Blog

1

Để có thể mua được những loại trái cây ngon, đảm bảo chất lượng cũng như giá cả, người tiêu dùng nên mua tại các cửa hàng uy tín. Người mua cần lưu ý đến thời gian thu hoạch của từng loại và ăn trái cây theo mùa là tốt nhất. Một số đặc điểm để nhận biết trái cây Trung Quốc với trái cây sạch:

Theo chuyên gia, nhìn bề ngoài, trái cây Trung Quốc thường có màu nhạt hơn trái cây cùng loại được nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Canada… Trái to nhưng không nặng tay, vỏ thường bóng láng, hơi khô (do được nhúng hóa chất để bảo quản trong môi trường tự nhiên mà không bị héo, thối và côn trùng xâm nhập). Ăn có thể ngọt nhưng không thơm và thường có vị chua hơi úng (kể cả những loại trái cây như lê, táo, cherry…). Với hầu hết loại trái cây không sử dụng hóa chất bảo quản, nếu để ở nhiệt độ bình thường trong khoảng 1 ngày thường sẽ bị héo nhưng trái cây Trung Quốc được bày bán ở các sạp để hằng ngày, tuần, thậm chí cả tháng mà vẫn tươi rói

Cam: Cam Mỹ, Úc, Nam Phi… thường có màu vàng đậm, vỏ hơi dày, cầm lên thấy nặng, mát tay, khi bổ ra múi cũng có màu vàng đậm như mật ong, mọng nước; cam Trung Quốc trái to, có màu vàng tươi, vỏ mỏng, trơn láng, múi có mùi úng.

Quýt: Quýt Trung Quốc trái đặc biệt không đều nhau (rất to hoặc rất nhỏ), màu vỏ vàng nhạt, thường có cả cành, lá xanh tươi rói; múi không đều nhau, khi ăn có vị chua úng. Quýt Úc, Mỹ trái to, tròn đều, màu vàng đỏ múi đều, ăn rất giòn, ngọt và thơm.

Nho: Nho Trung Quốc to tròn hơn nho Úc, Mỹ, vỏ thường có màu nhạt và đặc biệt là bóng láng đen như cườm (đây là lớp hóa chất do nho được nhúng vào hóa chất bảo quản), khi ăn có vị chua úng, mềm, bở và nhiều hạt. Nho Mỹ, Úc, Newzealand… vỏ sậm hơn, có một lớp phấn màu bạc, hình dáng trái thuôn dài, vị ngọt, không có hạt.

Táo: Táo Trung Quốc quả tròn, bọc trong lưới xốp, màu hồng nhạt, khi cầm lên thấy nhẹ, hơi khô và có hạt mịn như phấn bám trên vỏ (do hóa chất bảo quản bị bay hơi). Táo New Zealand, Mỹ, Úc thường có màu đỏ đậm, cầm lên thấy mát và nặng tay, ăn có vị thơm, ngọt thanh.

Lê: Lê Trung Quốc trái to, tròn, màu vàng nhạt, khi bổ ra hơi cứng, đặc biệt, khi ăn thì không có bất kỳ hương vị nào. Lê Nam Phi, Chile có hình dáng giống như trái bầu hồ lô (trên to dưới nhỏ) và thường có 2 hoặc 3 màu xanh – đỏ – vàng xen kẽ; khi ăn rất giòn và mềm, vị thơm thoang thoảng và mát lạnh.

Cherry: Cherry Trung Quốc thường có màu đỏ tươi, vỏ láng bóng, trái mềm, được bày bán ở chợ mà không cần bảo quản lạnh, khi ăn vị hơi chua úng. Cherry Mỹ, Úc, Canada… thường có màu đỏ đậm đến đen, vỏ không láng, khi ăn giòn, ngọt, thơm và vị chua nhẹ thanh mát.

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close menu