Blog

8

Dâu tây là một loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như magiê, kali và các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, với nhiều người, việc chọn mua được những quả dâu tây ngon không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là 5 cách lựa chọn dâu tây tươi ngon rất đơn giản có thể giúp bạn giải tỏa nỗi lo này ngay tức thì. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Mùi hương

Cách chọn dâu tây tươi ngon chỉ qua 5 dấu hiệu rất đơn giản

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn mua dâu tây là bạn nên đưa chúng lên mũi ngửi mùi hương tỏa ra từ quả. Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ngược lại, bạn nên bỏ qua ngay những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng vì có thể chúng đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.

2. Màu sắc

Cách chọn dâu tây tươi ngon chỉ qua 5 dấu hiệu rất đơn giản

Những quả dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm thì cần được xem xét kĩ hơn vì rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Cuối cùng, bạn không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.

3. Hình dáng và kích thước

Cách chọn dâu tây tươi ngon chỉ qua 5 dấu hiệu rất đơn giản

Hình dáng và kích thước của quả dâu tây phụ thuộc vào giống của chúng, do vậy không có lời khuyên chung về điều này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì rất có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Ngoài ra cũng cần chú ý đến những dấu hiệu khác lạ trên quả dâu, nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối rồi.

4. Cuống lá

Cách chọn dâu tây tươi ngon chỉ qua 5 dấu hiệu rất đơn giản

Phần lá ở cuống cũng có thể tiết lộ cho bạn biết rất nhiều điều về chất lượng của quả dâu tây. Bạn nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì nghĩa là những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, tất nhiên không nên mua những quả như vậy. Lời khuyên cuối dành cho bạn: nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đấy sẽ là những quả rất ngọt ngào.

5. Hạt

Cách chọn dâu tây tươi ngon chỉ qua 5 dấu hiệu rất đơn giản

Mặc dù thủ thuật đặc biệt này không có bằng chứng khoa học, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, các hạt nằm cách nhau trên vỏ quả dâu tây càng xa thì nghĩa là chúng càng ngọt!

Hi vọng những “chiêu” chọn mua dâu tây đơn giản như trên sẽ giúp bạn “đánh bay” nỗi lo khi chọn mua loại trái cây cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe này.

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close menu